Back to Question Center
0

Semalt Expert: Hướng dẫn Để tránh Gian lận Internet

1 answers:

Sự tăng trưởng và hội nhập của Internet vào kinh doanh và đời sống xã hội là một điều tốtđiều tồi tệ. Về mặt tốt là những lợi ích mà internet cung cấp như thương mại điện tử. Và về mặt xấu là những lo ngại đáng lo ngạichẳng hạn như tội phạm mạng.(số 8)

Trong số những lo ngại đáng sợ nhất là gian lận internet. Gian lận Internet xảy ra khi mộtngười sử dụng Internet trong hành động lừa dối nhằm đạt được một lợi thế không trung thực hơn người khác. Thông thường, động cơ chính chogian lận internet là lợi ích tài chính.(số 8)

Có nhiều loại gian lận internet, nhưng một số thực hiện thường xuyên hơnhơn những người khác.(số 8)

Một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất Semalt ,Andrew Dyhan, định nghĩa các loại gian lận internet sau:(số 8)

1. Đấu giá giả và hàng giả

Những kẻ phạm tội bán đấu giá giả mạo nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng hàng hóa được bán trực tuyến. Cáchình sự sẽ đăng một sản phẩm trên một trang web đấu giá chỉ ra rằng họ đang bán nó cho người đấu giá cao nhất. Sản phẩm có thể làkhông tồn tại hoặc nếu nó tồn tại, nó khác với những gì được quảng cáo. Người lừa đảo cố gắng giành được nhà thầu trúng thầu để gửi thanh toán đầy đủcho các sản phẩm nói trước khi vận chuyển được thực hiện. Cuối cùng, tội phạm không gửi sản phẩm cho người mua (cái gọi là không giao hànghàng hóa), hoặc sản phẩm được gửi đi là thứ khác, thường rẻ hơn đáng kể so với giá của sản phẩm được trả tiền.(số 8)

2. Lăng mạ và Identity Theft

Email đôi khi bị lạm dụng bởi những kẻ lừa đảo để lừa gạt người dùng internet không nghi ngờgây hại cho thiết bị mà họ đang sử dụng. Một số email gian lận tìm cách dụ người đó vào cung cấp thông tin cá nhân và tài chính của họ,và những người khác đi tới một bước xa hơn để lừa người ta gửi tiền cho các kế hoạch đáng ngờ.(số 8)

Các email nguy hiểm này sẽ thu thập dữ liệu vào hộp thư đến của bạn dưới dạng thông báo cho người có mức lãi suất thấpcác khoản vay, các tổ chức từ thiện tìm kiếm nguồn tài trợ, chiến dịch trúng thưởng trúng thưởng, và các vấn đề liên quan đến đời sống xã hội. Họ sẽ chứa một liên kết mà bạn có nghĩa vụ phảibấm vào để có được những gì các scammers yêu cầu bồi thường cung cấp. Chỉ với một cú nhấp chuột vào liên kết, bạn có thể tự phơi bày nhiều rủi ro bao gồm nhậnmáy tính hoặc thiết bị di động bị nhiễm virus, tiết lộ cho người lạ mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, thông tin an ninh xã hội,địa chỉ và số điện thoại.(số 8)

Các vụ lừa đảo thường liên quan đến hành vi trộm danh tính bởi vì chúng có thể được, và thường được sử dụng đểtruy cập thông tin cá nhân mà sau đó được sử dụng cho nhiều mục đích bao gồm mạo danh..Chi tiết cá nhân bị đánh cắp có thể được sử dụng để cam kếthình thức gian lận internet như các yêu cầu gian lận hoặc bán hàng.(số 8)

3. Thẻ Tín Dụng

Gian lận thẻ tín dụng chủ yếu dành cho những người không cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụngthẻ tín dụng. Những người khác bị lừa gạt bởi các trò gian lận lừa đảo siêu khéo léo.(số 8)

Kiểu gian lận internet này bắt đầu khi một nạn nhân nhập thông tin thẻ tín dụng vào mộttrang web lừa đảo. Các tội phạm sau đó sẽ sử dụng thông tin này để chuyển tiền hoặc mua bằng thẻ tín dụng.(số 8)

4. Scams đầu tư

Gian lận đầu tư được tuyên truyền thông qua các chương trình đầu tư thủy sản và nhằm vàolừa đảo các nhà đầu tư hoặc ăn cắp danh tính của họ. Các trò gian lận đến dưới dạng các bản tin trực tuyến, bản tin có tính phí, hoặccác dạng thông tin khác cung cấp thông tin sai lệch bên trong. Khi một số nhà đầu tư rơi vào tình trạng lừa đảo, giá trị chứng khoánđược thay đổi và người phạm tội sau đó bán cổ phiếu của mình từ một vị trí thuận lợi.(số 8)

Các hình thức gian lận internet khác bao gồm các trang web không đáng tin cậy và lừa đảo có tính phí trước.(số 8)

Các trang web không đáng tin cậy có thể bắt chước các trang web được thiết lập tốt và lừa khách truy cậpgiao dịch và tương tác như thể chúng là hợp đồng thực sự. Các khoản gian lận phí ứng trước rất nhiều trong thế giới kinh doanh ngày nay. Bạn có thể xác địnhloại lừa đảo này khá dễ dàng. Nếu một nhà cung cấp khăng khăng đòi tiền trả trước và hứa trả lại tiền, giao dịch đó rất caocó thể là một scam. Các trò gian lận trước là rất có thể trong các cuộc đấu giá trực tuyến, đặc biệt là.(số 8)

Mọi người cần phải luôn được cập nhật về cách lừa đảo đang tồn tại trên internettội phạm bất cứ lúc nào. Dưới đây là một vài lời khuyên:(số 8)

  • Đảm bảo rằng bất kỳ trang web đấu giá nào bạn muốn sử dụng là đáng tin cậy và tránh các nhà đấu giá mới.
  • Sử dụng các phương tiện thanh toán có thể theo dõi và được bảo vệ.
  • Không bao giờ nhấp vào liên kết được gửi qua email trước khi xác nhận rằng nguồnemail đáng tin cậy.
  • Không bao giờ cho phép thẻ tín dụng của bạn được sử dụng ngoài tầm nhìn của bạn
  • Hãy cẩn thận khi thực hiện các giao dịch lớn hoặc trả lời các phiếu mua hàng trực tuyến
  • Luôn kiểm tra biên nhận của bạn để đảm bảo tất cả các khoản đều đúng
  • KHÔNG BAO GIỜ ghi số pin của thẻ tín dụng của bạn ở bất cứ đâu
  • Có thẻ bị hủy trong trường hợp bạn làm sai
  • .
  • Luôn kiểm tra để bảo đảm trang web bạn muốn sử dụng cá nhân vàdữ liệu tài chính trên có một URL bắt đầu bằng https: //.
November 28, 2017
Semalt Expert: Hướng dẫn Để tránh Gian lận Internet
Reply